Tuyển sinh riêng có thể dùng kết quả ba chung

Sự kiện: Tuyển sinh đại học cao đẳng

Theo dự thảo mới của Bộ GD&ĐT, kì thi tuyển sinh đại học 2014 - 2016 các trường ĐH tổ chức thi riêng có thể kết hợp xét tuyển những thí sinh thi ba chung.

Sau khi tiếp thu ý kiến của các đại biểu tại Hội nghị quán triệt Nghị quyết Trung ương 8 (Khóa XI) và tổng kết năm học 2012-2013 khối các trường đại học, cao đẳng được tổ chức tại Hà Nội ngày 28/12/2013, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chỉnh sửa lại dự thảo Quyết định qui định về tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính qui giai đoạn 2014 - 2016.

Điểm đổi mới của dự thảo là chấp nhận cho các trường tổ chức tuyển sinh riêng có thể kết hợp xét tuyển những thí sinh dự thi kỳ thi chung do Bộ GD - ĐT tổ chức, kết quả từ điểm sàn trở lên.

Theo đó, từ nay đến năm 2016, Bộ Giáo dục và Đào tạo tiếp tục tổ chức kỳ thi chung để giúp các trường chưa đủ năng lực hoặc chưa chuẩn bị được đề án tuyển sinh riêng.

Thí sinh sẽ có thêm nhiều lựa chọn trường đại học

Để tham gia kì thi chung, Bộ GD - ĐT yêu cầu các trường phải gửi văn bản đề nghị trước ngày 10/2/2014. Tuy nhiên, các trường này vẫn phải gửi dự thảo đề án, kế hoạch thực hiện tuyển sinh riêng về Bộ Giáo dục và Đào tạo trước ngày 30/9/2014.

Bộ GD cũng yêu cầu các trường tuyển sinh theo kỳ thi chung phải có kế hoạch và lộ trình thực hiện tự chủ tuyển sinh để chậm nhất là năm 2017 sẽ bắt đầu tuyển sinh riêng.

Tuyết Ninh (Khampha.vn)Bài viết liên quan
tuyen sinh duoc ha noi