Câu chuyện về những viên thuốc kỳ diệu

Chúng ta sẽ hành trình qua nghề dược với câu chuyện về những viên thuốc kỳ diệu mà bạn đang cầm trong tay:

 

Cuộc chiến “bạch hầu”

 

Thế kỷ XIX tại châu âu, bệnh bạch hầu thường được mô tả như thần chết, tay cầm lưỡi hái gieo rắc nỗi kinh hoàng khắp nơi. Điều nguy hiểm nhất đó là triệu chứng của bệnh, người bệnh ban đầu chỉ bị sốt nhẹ, nhức đầu và viêm họng rất khó nhận ra.

 

tuyen sinh trung cap duoc hoc ngoai gio

 

Nhiều thầy thuốc đã ngày đêm nghiên cứu tìm ra thuốc chống lại căn bệnh này nhưng đều thất bại. Năm 1894, thuốc kháng độc tố bạch hầu được công bố, mở ra tia hy vọng mới cho ngành dược thế giới.các dược sỹ trên khắp thế giới đều dồn sức theo đuổi đưa loại thuốc mới này vào ứng dụng sản xuất.

 

Cuối cùng, Emil Adolf von Behring tìm ra phương pháp khả thi khi sử dụng huyết thanh để chữa bệnh. Trong cuộc chiến chống lại tử thần, các thầy thuốc đã tìm ra một con đường mới, một vũ khí mới mà sau này được ứng dụng rất nhiều trong y học.

 

Một năm sau phát minh này, hàng ngàn đứa trẻ đã được cứu sống, đánh dấu một mốc son chói lọi trong ngành dược thế giới.

 

Ngành dược học ở đâu?

 

Chiếm vị trí quan trọng nhất trong ngành dược là dược sỹ, họ là những chuyên gia về thuốc, được đào tạo chuyên sâu về dược học.tuy nhiên để trở thành dược sỹ bạn phải theo học tại các trường đại học lớn với số điểm đầu vào rất cao vậy sao bạn không lượng sức và đăng ký vào học tại các trường trung học dược như trường trung cấp dược Hà Nội.

 

Tại đó bạn sẽ được đào tạo những kiến thức dược học từ cơ bản đến chuyên sâu. Một điều kiện thuận lợi là sau khi tốt nghiệp, bạn hoàn toàn có thể tiếp tục học lên những trình độ cao hơn.

 

Thông tin tuyển sinh trung cấp y 2013 :

- tuyển sinh trung cấp dược học thứ 7&CN

- tuyển sinh trung cấp dược hệ đặc biệt

- xét tuyển trung cấp dược 2013

- tuyển sinh trung cấp y dược hà nội năm 2013

 

Ghi chú: Ngoài các lớp trên, Nhà trường còn liên tục tiếp nhận hồ sơ học Y sỹ đa khoa, Y điều dưỡng hệ chính quy, lớp chuyển đổi từ Dược sang Y, tuyen sinh trung cap duoc hoc ngoai gio .Để biết thêm chi tiết vui lòng xem thêm Tại đâyBài viết liên quan
tuyen sinh duoc ha noi